Hỗ trợ trực tuyến

0912 573 169

TỔNG ĐÀI

Phone:

Yahoo Sykper

028 71 00 33 66

KINH DOANH

Phone:

Yahoo Sykper

0912 573 169

KINH DOANH

Phone:

Yahoo Sykper

0868 811 175

Tin tức - Sự kiện

Video Clip

Đối Tác

Tin Tức Chi tiết

Hà Nội xử phạt những vi phạm sử dụng thuốc bảo vệ thực vật ngoài danh mục

Ngày Đăng: 17/06/2020 - 3:14 PM

Xem thêm:

- Loay hoay tìm hướng xuất khẩu cho nông sản Việt giữa dịch Covid-19

- Thanh long Bình Thuận gặp hạn khi nắng nóng kéo dài

- Giữ vững thế mạnh trong ngành nông nghiệp chủ lực

- Bắc Giang: Tổ chức hội nghị xúc tiến tiêu thụ vải thiều trực tuyến

- Cánh cửa cơ hội đi cùng thách thức cho nông sản Việt Nam EVFTA có hiệu lực

Hà Nội xử phạt những vi phạm sử dụng thuốc bảo vệ thực vật ngoài danh mục

Nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và sức khỏe cho người tiêu dùng, cũng như nâng cao chất lượng nông sản sau khi thu hoạch, những vi phạm sử dụng thuốc bảo vệ thực vật ngoài danh mục cho phép trong quá trình sản xuất nông nghiệp sẽ bị xử lý nghiêm.

Do đó, ngay khi có thông tin một số hộ dân tại huyện Mê Linh sử dụng thuốc bảo vệ thực vật ngoài danh mục, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật Hà Nội đã thành lập đoàn thanh tra xác minh thông tin và xử lý.

Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật Hà Nội kiểm tra, xác minh việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật ngoài danh mục tại thôn Đông Cao, xã Tráng Việt, huyện Mê Linh.

Qua 3 ngày làm việc, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật cùng Hợp tác xã Dịch vụ tổng hợp Đông Cao (xã Tráng Việt, huyện Mê Linh) xác minh, làm rõ một số hộ dân trên địa bàn đã sử dụng thuốc bảo vệ thực vật ngoài danh mục cho phép. Đó là các hộ ông Nguyễn Văn Giới và ông Đàm Văn Chanh trồng củ cải vụ hè.

Hà Nội xử phạt những vi phạm sử dụng thuốc bảo vệ thực vật ngoài danh mục

Theo giải trình của người dân, khi củ cải gieo được một tháng, do bị sâu tơ gây hại nên các hộ này sử dụng loại thuốc bảo vệ thực vật không có trong danh mục thuốc được phép sử dụng tại Việt Nam với hình thức pha bình 25 lít phun cho rau.

Loại thuốc này được người dân mua của người bán rong tại khu vực chợ Yên (xã Tiền Phong, huyện Mê Linh).

Nhiều diện tích trồng củ cải tại thôn Đông Cao (xã Tráng Việt, huyện Mê Linh) bị sâu bệnh hại, một số nông dân do thiếu hiểu biết đã dùng thuốc bảo vệ thực vật ngoài danh mục cho phép và đã bị xử phạt hành chính.

Theo ông Nguyễn Mạnh Phương, Chi cục trưởng Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật Hà Nội, việc làm của một số hộ dân này không chỉ gây nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm đối với sản phẩm nông sản mà còn ảnh hưởng rất lớn tới thương hiệu rau an toàn Tráng Việt và sản phẩm của nông dân trồng rau đang tuân thủ nghiêm quy định về canh tác rau an toàn.

Theo quy định tại Điểm a, Khoản 2, Điều 26 Nghị định 31/2016/NĐ-CP ngày 6-5-2016 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giống cây trồng, bảo vệ và kiểm dịch thực vật, với hành vi sử dụng thuốc bảo vệ thực vật không nằm trong danh mục, ông Đàm Văn Chanh và ông Nguyễn Văn Giới phải chịu mức phạt từ 1 đến 2 triệu đồng/người.

-Theo hanoimoi.com.vn-

 
Gọi điện Gọi Điện SMS SMS Chỉ đường Chỉ Đường
Mạng xã hội
facebook Twitter G+ Youtube
facebook