Hỗ trợ trực tuyến

0912 573 169

TỔNG ĐÀI

Phone:

Yahoo Sykper

028 71 00 33 66

KINH DOANH

Phone:

Yahoo Sykper

0912 573 169

KINH DOANH

Phone:

Yahoo Sykper

0868 811 175

Tin tức - Sự kiện

Video Clip

Đối Tác

Tin Tức Chi tiết

Doanh nghiệp khát vốn để sản xuất nông nghiệp do ảnh hưởng dịch bệnh covid-19

Ngày Đăng: 04/04/2020 - 12:32 PM

Xem thêm:

- Đề xuất phát triển chuỗi sản xuất trồng, chế biến và xuất khẩu thanh long tại tỉnh Tiền Giang

- Thực hiện chính sách hỗ trợ kinh phí hơn 2 nghìn héc ta sản xuất nông nghiệp tại Thanh Hóa

- Trồng nấm rơm dạng trụ nâng cao năng suất và tăng thu nhập

Doanh nghiệp khát vốn để sản xuất nông nghiệp do ảnh hưởng dịch bệnh covid-19

Mặc dù đã có sự chuẩn bị ứng phó trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh covid-19, song các doanh nghiệp không thoát khỏi tác động trực tiếp của nền kinh tế toàn cầu đang có dấu hiệu suy thoái và đình trệ vì covid-19.

Đối với các doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, một trong những lĩnh vực kinh tế then chốt của Việt Nam đang gặp tình trạng khát vốn để duy trì sản xuất nông nghiệp cũng như tìm lối ra cho việc xuất khẩu nông sản, khi các giao dịch thương mại giữa các quốc gia đang bị đình trệ.

Dù có tăng trưởng, duy trì được sản xuất nhưng những doanh nghiệp vẫn gặp khó khi thời điểm bệnh dịch khách hàng thanh toán chậm nguồn tiền quay vòng cho sản xuất khó khăn. 

Doanh nghiệp khát vốn để sản xuất nông nghiệp do ảnh hưởng dịch bệnh covid-19

“Sản xuất được duy trì đầu vào, đầu ra cho sản phẩm vẫn có nhưng vấn đề là vốn cho sản xuất doanh nghiệp rất cần khi nguồn tiền khách hàng trả chậm. Khi doanh nghiệp giãn nợ, gia hạn nợ với ngân hàng thì trở thành nợ xấu và doanh nghiệp mong chờ chính sách cụ thể về tín dụng” - ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch HĐQT Nafoods nói.

Theo ông Nguyễn Quốc Toản, Cục trưởng Chế biến và Phát triển thị trường nông sản (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) thời điểm dịch bệnh các doanh nghiệp sản xuất nông sản, chăn nuôi cần tái cơ cấu lại hướng đến mô hình mới, số hóa nông nghiệp.

“Kiểm soát được sản xuất, cung cầu trong nông nghiệp, tiếp theo là thúc đẩy thương mại điện tử, tăng cường truyền thông, quảng bá sản phẩm. Nếu làm được điều này, chúng ta có thể đẩy mạnh tiêu thụ, kích cầu” - ông Nguyễn Quốc Toản nói.

Cục trưởng Chế biến và Phát triển thị trường nông sản lưu ý, dù dịch bệnh còn diễn biến phức tạp nhưng cần chú ý đến thời điểm phục hồi, đặc biệt là thị trường Trung Quốc, có thể rơi vào tháng 5 tới. Do đó, các doanh nghiệp xuất khẩu phải nắm bắt và có lộ trình, kế hoạch cho thị trường châu Âu, Mỹ vào khoảng tháng 7 đến tháng 8 tới./.

-Theo Phương Hoài/VOV.VN-

Gọi điện Gọi Điện SMS SMS Chỉ đường Chỉ Đường
Mạng xã hội
facebook Twitter G+ Youtube
facebook