Hỗ trợ trực tuyến

0912 573 169

TỔNG ĐÀI

Phone:

Yahoo Sykper

028 71 00 33 66

KINH DOANH

Phone:

Yahoo Sykper

0912 573 169

KINH DOANH

Phone:

Yahoo Sykper

0868 811 175

Tin tức - Sự kiện

Video Clip

Đối Tác

Tin Tức Chi tiết

Đề xuất phát triển chuỗi sản xuất trồng, chế biến và xuất khẩu thanh long tại tỉnh Tiền Giang

Ngày Đăng: 17/03/2020 - 11:07 AM

Hiện nay, cây thanh long trở thành giống cây chủ lực mang lại nguồn thu nhập ổn định cho Bà con nông dân ở một số địa phương như Bình Thuận, Long An hay Tiền Giang.

Thanh long được trồng rộng rãi ở các tỉnh thành trên toàn quốc và tập trung ở các tỉnh Bình Thuận, Long An, Tiền Giang... với tổng diện tích trồng khoảng 54.000 ha; trong đó, Bình Thuận có diện tích trồng thanh long lớn nhất cả nước với hơn 27.000 ha.

Đề xuất phát triển chuỗi sản xuất trồng, chế biến và xuất khẩu thanh long tại tỉnh Tiền Giang

Đối với tỉnh Tiền Giang, diện tích thanh long hiện nay khoảng 4.494ha, dự kiến đến năm 2020 tỉnh sẽ mở rộng diện tích lên đến 6.500 - 7.000 ha, năng suất trung bình đạt 21 tấn/ha, sản lượng hàng năm đạt hơn 94.009 tấn/năm.

Theo Sở NN-PTNT tỉnh Tiền Giang, trên địa bàn tỉnh hiện có 74 doanh nghiệp, HTX, cơ sở thu mua thanh long với 40 cơ sở kinh doanh thanh long đầu tư kho lạnh bảo quản nông sản sau thu hoạch có tổng sức chứa trên 6.000 tấn.

Tuy nhiên, việc chế biến sản phẩm thanh long tại tỉnh Tiền Giang vẫn chiếm tỷ lệ rất nhỏ, và chủ yếu chuyển trái tươi sang chế biến tại các cơ sở sản xuất ở địa phương khác như Long An hay Bình Thuận.

Đề xuất phát triển chuỗi sản xuất trồng, chế biến và xuất khẩu thanh long tại tỉnh Tiền Giang

Để nâng cao chất lượng và giá trị nông sản sau thu hoạch, và có sự chủ động hơn về tiềm năng cũng như nguồn lực tại địa phương, tỉnh Tiền Giang đang mời gọi các doanh nghiệp cùng tích cực tham gia phối hợp với Liên minh Hợp tác xã Việt Nam nghiên cứu, thực hiện Đề án đầu tư phát triển chuỗi hoạt động sản xuất trồng, chế biến và xuất khẩu thanh long từ nay đến năm 2025 tại Tiền Giang.

Đồng thời, theo thông tin ghi nhận, UBND tỉnh Tiền Giang cũng chỉ đạo các sở, ngành liên quan thông tin cụ thể, chính xác những thuận lợi, khó khăn của địa phương nhằm phối hợp thật tốt với Liên minh Hợp tác xã Việt Nam xây dựng một chuỗi từ trồng, chế biến đến xuất khẩu và tiêu thụ trong nước trên cây thanh long. Khi Đề án được triển khai sẽ góp phần phát triển bền vững chuỗi thanh long, nâng cao hiệu quả kinh tế đối với hộ sản xuất, HTX, tổ hợp tác, doanh nghiệp…

-Theo báo nongnghiep.vn-

 
Gọi điện Gọi Điện SMS SMS Chỉ đường Chỉ Đường
Mạng xã hội
facebook Twitter G+ Youtube
facebook