Hỗ trợ trực tuyến

0912 573 169

TỔNG ĐÀI

Phone:

Yahoo Sykper

028 71 00 33 66

KINH DOANH

Phone:

Yahoo Sykper

0912 573 169

KINH DOANH

Phone:

Yahoo Sykper

0868 811 175

Tin tức - Sự kiện

Video Clip

Đối Tác

Bạn có biết Chi tiết

Hướng dẫn sử dụng phân bón hữu cơ đúng cách

Ngày Đăng: 04/01/2021 - 3:11 PM

Từ xa xưa ông cha ta đã biết sử dụng phân hữu cơ trong sản xuất nông nghiệp. Các loại cây phân xanh, phụ phẩm trong trồng trọt, phụ phẩm trong chăn nuôi, phụ phẩm sinh hoạt, tro bếp,… được sử dụng như nguồn dinh dưỡng chủ yếu cho cây trồng trước khi có sự ra đời của phân bón hóa học.

Ngày nay, do nhu cầu của sản xuất nông nghiệp, trình độ sản xuất của nông dân được nâng cao, vì thế phân hữu cơ tăng đột biến cả về số lượng, chủng loại và chất lượng.

Sử dụng phân bón hữu cơ đúng cách

Thành phần chung nhất của các lọai phân bón hữu cơ là hàm lượng chất hữu cơ. Ngoài ra, tùy thuộc vào từng loại phân bón hữu cơ khác nhau mà nhà sản xuất còn bổ sung thêm đạm, lân, kali, các chất trung vi lượng và vi sinh vật. Bón phân hữu cơ cho cây trồng là cung cấp chất hữu cơ cho đất. Đất được bổ sung chất hữu cơ có kết cấu tơi xốp, thuận lợi cho bộ rễ phát triển và hút được nhiều phân bón NPK, qua đó làm tăng hiệu suất sử dụng phân bón cho cây, giảm được phân bón vô cơ. Đất được bổ sung chất hữu cơ sẽ có khả năng giữ nước, giữ phân bón tốt hơn, giảm sự thất thóat phân bón do bay hơi hoặc rửa trôi, từ đó cũng góp phần làm giảm lượng phân bón NPK. Chất hữu cơ trong đất sẽ được chuyển hóa thành mùn và yếu tố này có ảnh hưởng lớn tới độ phì nhiêu của đất, sức khỏe của đất, tính chất sinh-lý-hóa của đất. Vì vậy cũng có thể nói, bón phân hữu cơ góp phần bảo vệ đất và tăng sức sản xuất của đất.

Gọi điện Gọi Điện SMS SMS Chỉ đường Chỉ Đường
Mạng xã hội
facebook Twitter G+ Youtube
facebook