Hỗ trợ trực tuyến

0912 573 169

TỔNG ĐÀI

Phone:

Yahoo Sykper

028 71 00 33 66

KINH DOANH

Phone:

Yahoo Sykper

0912 573 169

KINH DOANH

Phone:

Yahoo Sykper

0868 811 175

Tin tức - Sự kiện

Video Clip

Đối Tác

Bạn có biết Chi tiết

Các loại phân bón hữu cơ hiện có trên thị trường hiện nay

Ngày Đăng: 22/06/2020 - 4:26 PM

Xem thêm:

5 phần mềm hỗ trợ hữu ích trong sản xuất nông nghiệp hiện nay

- Những ứng dụng cộng nghệ giúp thay đổi tương lai của ngành nông nghiệp

Phân bón hữu cơ và những điều bạn cần biết

Phân bón hữu cơ là gì? Thành phần phân bón hữu cơ? Quý Bà con hãy cùng Phân bón Hữu cơ Kiva tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Phân hữu cơ là loại phân bón được sản xuất từ nguyên liệu chính là các chất hữu cơ tự nhiên (không bao gồm các chất hữu cơ tổng hợp) như phân gia súc, lá, cành cây, than mùn hay các thành phần hữu cơ khác từ hoạt động nông nghiệp, được xử lý thông qua quá trình vật lý (làm khô, nghiền, sàng, phối trộn, làm ẩm) hoặc sinh học (ủ, lên men, chiết). Cũng có thể hiểu đây là dòng phân bón được sản xuất từ các thành phần hữu cơ, không dùng tới các chất hóa học hoặc có nhưng hàm lượng rất ít, được sản xuất qua một dây truyền, quy trình chuẩn hữu cơ.

Phân loại phân bón hữu cơ?

Tùy theo thành phần, chức năng của các chỉ tiêu chất lượng chính hoặc quá trình sản xuất, phân hữu cơ được phân thành 2 nhóm chính như sau:

- Phân bón hữu cơ truyên thống như phân chuồng, phân xanh, phân rác,….

- Phân bón hữu cơ công nghiệp như phân bón hữu cơ sinh học, phân hữu cơ, phân bón hữu cơ vi sinh, phân bón vi sinh và phân bón hưu cơ khoáng.

1. Phân bón hữu cơ truyền thống

Có nguồn gốc từ phân gia cầm, gia súc, phụ phẩm trong sản xuất nông nghiệp, chế biến nông – lâm – thủy sản, rác thải, phân xanh…được chế biến bằng các kỹ thuật ủ truyền thống. Những loại phân bón hữu cơ truyền thống nhìn chung thường có hiệu lực chậm, thời gian xử lý dài và hàm lượng dinh dưỡng thấp, chi phí vận chuyên cao, tốn nhiều nhân công.

Nếu không chế biến kỹ  hoặc sử dụng phân chuồng tươi sẽ mang nhiều mầm bệnh cho cây trồng như các bào tử nấm bệnh, vi khuẩn, virut, hạt giống cỏ dại, nhộng kén côn trùng… hoặc trứng giun sản, vi khuẩn thổ tả,.…gây ảnh hưởng tới sức khỏe của con người.

Phân bón hữu cơ và những điều bạn cần biết

2. Phân bón hữu cơ chế biến theo quy trình công nghiệp (Phân bón hữu cơ nhiều thành phần).

Là những loại phân bón hữu cơ được chế biến từ các chất hữu cơ có nguồn gốc khác nhau theo quy trình công nghiệp với khối lượng lớn lên đến hàng ngàn tấn, áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật để sản xuất ra loại phân bón có chất lượng tốt hơn, đầy đủ dưỡng chất so với nguyên liệu đầu vào và các loại phân bón hữu cơ truyền thống.

a. Phân bón hữu cơ vi sinh

Phân bón vi sinh là phân bón có hàm lượng hữu cơ từ 15% trở lên và có chứa từ một hoặc nhiều loại vi sinh vật hữu ích gồm nhiều nhóm : vi sinh vật phân giải hữu cơ, vi sinh vật cố định đạm, vi sinh vật ký sinh, vi sinh vật đối kháng, vi sinh vật phân hủy xenlulo,….., chứa các bào tử sống.

Cung cấp đủ các yếu tố dinh dưỡng khoáng đa, trung, vi lượng cho cây trồng, cải tạo độ phì nhiêu, tơi xốp của đất. Cung cấp một lượng vi sinh vật phân giải các chất khó hấp thu thành chất dễ hấp thu, vi sinh vật đối kháng, ký sinh,…cho đất giúp ức chế, kìm hãm sự phát triển các mầm bệnh trong đất, nâng cao sức đề kháng của cây trồng, không gây ô nhiễm môi trường, không độc hại với con người và sinh vật có ích.

b. Phân bón hữu cơ sinh học

Là sản phẩm phân bón chế biến từ các loại nguyên liệu hữu cơ được pha trộn và xử lý bằng cách lên men với sự góp mặt từ một hoặc nhiều loại vi sinh vật có lợi để tăng và cân bằng hàm lượng các chất dinh dưỡng cần thiết cho cây trồng như axit humic, axit fulvic, axit amin hoặc vitamin và các chất sinh học khác. Có trên 22% thành phần là các chất hữu cơ.

c. Phân bón hữu cơ khoáng

Là  sản phẩm phân bón phân hữu cơ và được phối trộn thêm các nguyên tố khoáng vô cơ gồm N,P,K. có chứa ít trên 15% thành phần là các chất hữu cơ, từ 8-18%  tổng số các chất vô cơ (hóa học,  N+P+K).

Gọi điện Gọi Điện SMS SMS Chỉ đường Chỉ Đường
Mạng xã hội
facebook Twitter G+ Youtube
facebook